Sáng lập viên H2O Farm được lựa chọn tham gia tiếp cận các trang trại công nghệ cao điển hình

Sau 2 tuần triển khai, chương trình “Lysaght Agrished đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp”, chủ đề “Tiếp cận những trang trại công nghệ cao điển hình” đã chính thức công bố kết quả lựa chọn người được mời tham gia các chuyến tham quan thực tế đến trang trại Thái Dương (Nghệ An) và Việt – Úc (Bạc Liêu).

Trên các tiêu chí quan trọng như: hỗ trợ những người đang hoặc có ý định khởi nghiệp nghiêm túc, có mong muốn tìm kiếm những cơ hội thực sự để học hỏi, có sự sẵn sàng tham gia lịch trình chung…, ban tổ chức chương trình đã quyết định đồng hành cùng anh Nguyễn Quốc Phong, người sáng lập H2O Farm đang được triển khai tại TP. Đà Nẵng.

Dự án khởi nghiệp có tên H2O Farm của anh Phong bắt đầu từ cuối năm 2016 theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, cụ thể là cung cấp các giải pháp trồng rau sạch. Sau gần 1 năm thực hiện, Công ty đã tạo được việc làm cho 4-5 lao động thường xuyên, đang chăm sóc cho gần 50 mô hình “rau nhà phố” tại Đà Nẵng và 3 dự án trồng rau thủy canh thương mại với diện tích hơn 2.000 m2.

Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu công nghệ NFT mà H2O Farm đang áp dụng mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng như giúp rau phát triển nhanh hơn so với canh tác truyền thống trên đất, rau tươi ngon và luôn sẵn sàng để ăn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dễ bảo trì, tiện lợi vì không cần bất kì công cụ làm vườn nào và tính kinh tế vì cho phép khách hàng trồng, thu hoạch và sử dụng những loại rau mà họ cần, không lãng phí.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng, H2O Farm nhận thêm 10 đơn hàng lắp đặt – thiết kế theo mô hình trên. Ngoài ra, anh Nguyễn Quốc Phong cũng đang có dự án nuôi tôm và hướng tới mở rộng sang lĩnh vực chăn nuôi heo, cung cấp nguồn thịt sạch.

Trong thời gian tới, anh Nguyễn Quốc Phong sẽ tham gia các hoạt động cùng Lysaght Agrished với kế hoạch dự kiến là tham quan Trang trại Thái Dương tại Nghệ An đến vào ngày 19 – 20/12/2017 và 3 trang trại của Tập đoàn Việt – Úc tại Bạc Liêu vào ngày 05- 06/01/2018.

“Lysaght Agrished đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp” là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp do công ty NS BlueCope Lysaght Vietnam – nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu về các giải pháp và ứng dụng về thép, tài trợ. Trong chương trình này, Lysaght Agrished – thương hiệu cung cấp giải pháp và vật liệu cho trang trại, cùng các đối tác – một số nhà nghiên cứu khoa học nông nghiệp và cơ quan hữu quan sẽ mang đến những chia sẻ, quan điểm, dự đoán và khuyến nghị có tính thực tế. Đồng thời, một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là tham quan các trang trại hình mẫu của nông trại hiện đại với sự tham gia phát triển của giới khoa học trong nước và quốc tế, đang ứng dụng thành tựu từ công nghệ cao từ thiết bị, chuồng trại nuôi, con giống, thức ăn và công nghệ chăn nuôi kỹ thuật số của giới đầu tư trang trại từ nhiều quốc gia.

 

Nguồn: https://doanhnhanonline.com.vn/sang-lap-vien-h2o-farm-duoc-lua-chon-tham-gia-tiep-can-cac-trang-trai-cong-nghe-cao-dien-hinh/ 

Facebook Comments