Lắp đặt rau thủy canh ở Huế

Thủy canh Huế là kỹ thuật trồng thực vật trong dung dịch dinh dưỡng, thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”. Bí quyết của kỹ thuật trồng thủy canh ở Huế này là cung cấp đủ và đúng lúc cho cây trồng các nguyên tố khoáng cần thiết. Cung cấp đầy đủ cái ăn, bảo đảm đủ ánh sáng, CO2 cho quá trình quang hợp, O2 cho quá trình hô hấp, cây trồng có thể phát triển khỏe mạnh theo ý muốn của người trồng.

Nếu không kể phần nước “uống” thì cây chỉ lấy khoảng 5% chất dinh dưỡng từ đất để “ăn”, 95% chất dinh dưỡng còn lại thì “nhà máy cây” tự sản xuất (quang hợp) và tự tiêu thụ. Đất chỉ đóng vai trò như cái kho lưu giữ các chất dinh dưỡng để cây dùng từ từ. Nếu có cách để dự trữ và biến các chất dinh dưỡng thành dung dịch lỏng để cây trực tiếp hấp thụ thì cái “kho đất” không còn cần thiết nữa. Khi đó ta hoàn toàn có thể trồng cây không cần đất. Công nghệ này gọi là công nghệ thủy canh.

Lắp đặt thủy canh Huế

Lắp đặt thủy canh tại nhà

Thủy canh :
– Là phương pháp trồng không sử dụng đất.
– Rau sạch, không chứa chất độc hại.
– Phù hợp với rất nhiều loại rau ăn lá ở Việt Nam.
– Có thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu…

Hệ thống bao gồm :
– Các dàn thủy canh hồi lưu sử dụng ống PVC kết nối tuần hoàn.
– Trên các ống khoét các lỗ để đặt rọ trồng cây.
– Các máy bơm sẽ hỗ trợ việc hồi lưu.
– Thùng chứa đảm bảo chứa nước có dinh dưỡng phục vụ cho cây.
– Rọ dùng để trồng cây.
– Cây con.
– Giá thể để giữ gốc cây
– Giá sắt V lỗ để cố định hệ thống trồng.
– Mái che nếu cần thiết.
– Dinh dưỡng.

Công nghệ thủy canh đã được nghiên cứu từ thế kỷ 17. Ðến nay, công nghệ này đã hoàn thiện, hướng đến những nông sản sạch, xanh, không ô nhiễm. Với quy mô gia đình nhỏ lẻ, những chậu hoa hay rau xanh có thể phát triển mạnh mẽ không cần đất nơi góc sân thượng, lan can, bậu cửa. Với quy mô thương mại, những nhà kính trồng hoa, rau, củ, quả… phát triển sạch, năng suất cao, chủ động, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vì không bị ảnh hưởng của những nguồn ô nhiễm từ đất. Không những vậy, vì trồng không cần đất nên có thể chia không gian thành nhiều tầng để mở rộng diện tích sản xuất.

Để có hệ thống thủy canh ở Huế hoặc hệ thống Aquaponics tuyệt vời, hay hệ thống trồng rau thủy canh Huế chuyên nghiệp? Bạn có thể kết hợp với tháp rau, sử dụng ống PVC vuông cho thủy canh, dung dịch thủy canh, chú ý kết hợp với một số loại giá thể : Sỏi nhẹ, xơ dừa.

Ngoài ra các phụ kiện trồng rau, khay chậu, đất sạch…. Các thiết bị đo chuyên nghiệp : Bút đo độ cứng (bút Đo TDS), bút đo PH, Máy đo PH….
Mọi chi tiết cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên lạc ngay với H2OFarm, chúng tôi sẽ giúp bạn.
Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)