5 bước trồng rau trên sân thượng ở Đà Nẵng đơn giản

5 bước trồng rau trên sân thượng ở Đà Nẵng đơn giản

Một vườn rau xanh tươi trên sân thượng chắc hẳn là niềm mơ ước với nhiều gia đình. Sân thượng là nơi lý tưởng để trồng rau vì nhận được ánh sáng mặt trời suốt cả ngày. Nhưng khi bắt đầu làm vườn, bạn sẽ phải nắm một số điều cơ bản như lựa chọn loại rau thích hợp và các dụng cụ trồng rau, sử dụng đúng loại đất trồng và phân bón. Cùng Ăn Sạch Uống Sạch tìm hiểu 5 bước trồng rau trên sân thượng đơn giản sau đây để bắt tay vào việc tạo nên một vườn rau nhé!

1. Chọn dụng cụ trồng rau trên sân thượng ở Đà Nẵng

Không nhất thiết phải chọn các chậu đất hoặc các loại khay, chậu trang trí đắt tiền để trồng cây. Bạn có thể tận dụng những vật dụng gia đình thùng, chai nước, thùng xốp. Cho dù bạn chọn dụng cụ trồng nào, hãy chắc chắn rằng nó đã được làm sạch và có lỗ để thoát nước trước khi trồng rau của bạn vào.

Có thể lựa chọn vật dụng trồng rau phù hợp với túi tiền của mình

Nếu là lần đầu trồng rau trên sân thượng đơn giản, không khéo tay biến hóa những thứ đồ cũ trong nhà thành những chậu trồng rau xinh xắn.

Bạn có thể mua những khay, chậu trồng rau tại các cửa hàng bán dụng cụ làm vườn để vườn rau được đồng bộ và đẹp mắt với giá cả hợp lý.

2. Mua hạt giống

Bạn sẽ có được nhiều lựa chọn để lựa chọn và mua hạt giống cả trên các trang web trực tuyến và tại các cửa hàng nông nghiệp. Nhưng hãy chú ý chọn nơi có uy tín và hạt giống cũng có nguồn gốc rõ ràng.

3. Trồng rau trên sân thượng đơn giản với những loại rau dễ trồng

Nếu bạn là người mới trồng rau trên sân thượng, điều quan trọng là bắt đầu với những cây dễ trồng, không tốn nhiều thời gian. Một số loại rau như: rau dền, cà chua, rau mầm, dưa chuột… và các loại cây rau gia vị.

Các loại rau họ cải, rau dền, bầu,bí, mướp,…là những loại rau cực kỳ dễ trồng

4. Chuẩn bị các dụng cụ để làm vườn

Bạn sẽ chuẩn bị các công cụ đơn giản để làm vườn như găng tay, bình xịt nước, phân trộn, xẻng, kéo tỉa cây. Dựa trên không gian và nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm một bộ dụng cụ làm vườn để trồng rau trên sân thượng đơn giản, phù hợp.

5. Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng cần có đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây phát triển tốt và cho năng suất tốt, vì vậy lựa chọn đất cũng là bước quan trọng. Đất Tribat là loại đất trồng với hàm lượng dinh dưỡng cao, được nhiều nhà vườn yêu thích và sử dụng. Để việc có thể trồng rau trên sân thượng đơn giản, đất Tribat là một lựa chọn hoàn hảo cho vườn rau của bạn.

Ngoài ra, tùy từng loại rau, bạn có thể có thêm các loại phân bón để thúc đẩy sự phát triển của cây.

Hy vọng những bước trồng rau trên sân thượng đơn giản mà Ăn Sạch Uống Sạch chia sẻ sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để có một vườn rau xanh tốt.

Cần được tư vấn thêm về cách trồng rau trên sân thượng hoặc các dụng cụ trồng rau, vui lòng gọi về Hotline của Ăn Sạch Uống Sạch hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Facebook Comments